Lâu nay, hạt đu đủ luôn bị bỏ đi vì nghĩ không có
tác dụng gì, thế nhưng bạn đã lầm. Chỉ cần uống một thìa cà phê hạt đu đủ mỗi
sáng, bạn có thể điều trị chứng xơ gan hiệu quả.
Cả đông và tây y đều
nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận,
và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây
nhiễm trùng.
Hạt
đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. Các loại axit béo có trong hạt đu
đủ được cho là giúp cơ thể chúng ta phòng chống ung thư.
Hạt
đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột
nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký
sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong
thực phẩm bạn ăn.
Các
nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm
mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E. coli,
Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.
Dưới
đây là một số công dụng tuyệt vời từ hạt đu đủ sẽ khiến bạn bất ngờ:
Điều trị xơ gan
Hạt
đu đủ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Điều bạn
cần làm là lấy 1 muỗng cà phê hạt đu đủ, nghiền nát và thêm vào ly nước chanh
ấm. Tiêu thụ vào sáng sớm sẽ giúp điều trị xơ gan vô cùng hiệu quả.
Phòng chống ung thư
Các
chất có trong hạt đu đủ làm ngừng sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối
u. Hạt đu đủ giúp phòng ngừa ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư máu, phổi và
tuyến tiền liệt.
Ngăn ngừa suy thận
Hạt
đu đủ cũng được sử dụng để điều trị bệnh thận. Nó còn giúp ngăn ngừa suy thận.
Tiêu diệt ký sinh trùng
Chất
alkaloid carpaine trong đu đủ có thể giết chết giun đường ruột và ký sinh
trùng.
Hỗ trợ tiêu hóa
Enzyme
papain có trong hạt đu đủ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nó cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giúp tiêu hóa protein.
Tốt cho bệnh thấp khớp
Thuộc
tính chống viêm của hạt đu đủ tốt cho điều trị viêm khớp và các bệnh khớp.
Làm thế nào để ăn hạt đu đủ
Chúng
ta có thể ăn thô với mục đích chữa bệnh hoặc chế biến vào món ăn bằng
cách làm khô và nghiền hạt dùng thay cho hạt tiêu. Hạt đu đủ có hương vị rất
giống với hạt tiêu đen và có thể dùng thay thế trong nhiều công thức nấu ăn.
Bạn cũng có thể tích trữ để sử dụng lâu dài.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét